วิธีการเลือกซื้อตู้แช่ฉบับมือโปร!

ถ้าหากว่าคุณเป็นคนที่กำลังมองหา “ตู้แช่” ไม่ว่าท่านจะนำไปใช้งานในรูปแบบธุรกิจ หรือใช้ที่บ้าน การจัดเก็บแช่เย็น – แช่แข็ง จำเป็นมากในธุรกิจร้านอาหาร หรือการใช้งานที่บ้านเพื่อจัดเก็บถนอมอาหารให้คงความสดใหม่ และบริการร้านอาหารของคุณ

แน่นอนว่า “ตู้แช่” ที่เราพบเจอในแบบต่างๆ หรือแม้กระทั่งในบ้านของเราเอง ตู้แช่มีหลากหลายขนาด หลายฟีเจอร์เสริมการใช้งาน อีกทั้งงบดุลที่เราลงทุน หรือซื้อไว้ใช้เองที่บ้าน โดยในบทความนี้แอดจะมาช่วยทุกท่านที่สนใจตู้แช่ ในการเลือกซื้อตู้แช่ที่เหมาะกับท่านเป็นที่สุด

ขนาดของตู้แช่

  • ขนาดของตู้แช่ เป็นส่วนสำคัญที่สุดเลยทีเดียว เพราะมันคือพื้นที่ความจุที่ท่านสามารถเก็บได้ ตู้แช่มีหลากหลายขนาดสิ่งที่ต้องคำนึ่งถึงก่อนจะเลือกขนาดของ “ตู้แช่” คือปริมาตร ของๆ ท่านที่จะจัดเก็บ ระยะเวลาจัดเก็บโดยประมาณ ความถี่ในการใช้งาน

การใช้ไฟฟ้าของ “ตู้แช่”

  • ตู้แช่ หรือ ตู้เย็น เป็นที่แน่นอนอยู่แล้วว่าใช้ไฟฟ้าจำนวนมาก ตู้แช่หลากหลายรุ่นจะมีฉลากประหยัดไฟ ที่รับรองโดยกระทรวงพลังงาน รวมไปถึงวิธีการใช้งานอย่างเหมาะสมที่จะช่วยให้ตู้แช่ของท่านทำงานเบาลงเพื่อประหยัดไฟมากขึ้น

การปรับอุณภูมิ

ตู้แช่บางรุ่น สามารถแช่ได้เพียงแบบเดียว แช่เย็น (อุณภูมิ 0℃ ถึง 10℃ ) และในบางรุ่นสามารถปรับได้หลายอุณภูมิ เพื่อให้เหมาะกับอาหารที่เราจะแช่

  • เนื้อสัตว์สด: เช่น เนื้อวัว เนื้อหมู เนื้อไก่ และเนื้อสัตว์อื่นๆที่นิยมรับประทาน เก็บในห้องเย็นหรือตู้เย็น ควรมีอุณหภูมิที่ต่ำกว่า < 4℃ ถ้าต้องการจะเก็บเป็นเวลานานๆ ควรมีอุณหภูมิอยู่ที่ ต่ำกว่า -18℃
  • อาหารทะเล: เช่น ปลา กุ้ง หอย ปู ปลาหมึก และรวมไปถึงสัตว์น้ำต่างๆ ควรเก็บในภาชนะที่ป้องกันการรั่วซึมได้ อยู่ในช่วงอุณหภูมิที่ต่ำกว่า < 0℃ และ – 18℃ ตามลำดับ
  • ผักสดและผลไม้: เช่น พืชผักสวนครัวทุกชนิด ผลไม้เมืองร้อน และเมืองหนาว ใช้กล่องสำหรับเก็บผักและภาชนะในการบรรจุที่สะอาด เก็บได้ในตู้เย็นที่มีอุณหภูมิประมาณ 4℃ – 10℃ ไม่ควรแช่ผักและผลไม้ต่ำกว่านี้เพราะจะทำให้วินตามินและแร่ธาตุถูกทำลายได้ หรือผลไม้บ้างชนิดก็ไม่เหมาะสมกับการแช่เย็น บางทีความเย็นจะทำให้เนื้อผลไม้นั้นช้ำและเสียรสชาติได้
  • ไข่ไก่ ,ไข่เป็ดและนมและผลิตภัณฑ์จากนม: อยู่ในช่วงอุณหภูมิที่ 4℃ – 5℃ ภายใน 1 สัปดาห์
  • เครื่องดื่ม: อยู่ในช่วงอุณหภูมิที่ 10℃ – 15℃

ฟีเจอร์เสริมของ “ตู้แช่”

  • แน่นอนว่าการแข่งขันในโลกธุรกิจเทคโนโลยี มักจะมีของออกใหม่มาให้เราเลือกซื้อกันเสมอ ตู้แช่เองก็เช่นกัน ตู้แช่หลากหลายยี่ห้อ หลายแบนรด์ผลิตออกมา และเสริมฟีเจอร์ ให้ใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้นหรือปรับแปลงให้เหมาะสมกับการทำงานเฉพาะทางมากขึ้น อาทิเช่น การเสริมล้อเลื่อนเพื่อเคลื่อนย้ายสะดวกเหมาะกับร้านที่ออกงาน Event ,การปรับอุณภูมิที่แม่นยำมากกว่าเพื่อจัดเก็บอาหารพิเศษเฉพาะ ,รวมไปถึงโครงสร้างภายในตู้แช่ แบบต่างๆที่ออกแบบมาให้จัดเก็บอาหารเฉพาะทาง
ไอเดียเลือกซื้อของขวัญเครื่องใช้ไฟฟ้าเก๋ไก๋

การหาไอเดียในโอกาศพิเศษสำหรับซ

5 การบำรุงรักษาเครื่องดูดฝุ่น ที่คุณควรรู้

การบำรุงรักษา เครื่องดูดฝุ่น ข